top of page
Isuzu Hock An Tueng อีซูซุฮกอันตึ๊ง
  • รูปภาพนักเขียนHock Tiger

8 ที่เที่ยวหนีร้อนไปสูดอากาศและสัมผัสความสงบ ชาร์จแบตให้ตัวเองท่ามกลางธรรมชาติ

อัปเดตเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา


8 ที่เที่ยวหนีร้อนไปสูอากาศและสัมผัสความสงบ ชาร์จแบตให้ตัวเองท่ามกลางธรรมชาติ

เมื่ออากาศร้อนขึ้นทุกที การหนีไปพักผ่อนในสถานที่ที่มีอากาศเย็นสบายและธรรมชาติที่สวยงามกลายเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดใจยิ่งขึ้น เราจะพาคุณไปเอาขาจุ่มน้ำจากน้ำตกที่เย็นฉ่ำ ใต้ร่มเงาของป่าไม้ที่ร่มรื่น ไม่มีอะไรดีไปกว่าการหนีจากความร้อนในเมืองมาสู่อ้อมกอดของธรรมชาติ บทความนี้จะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลก, ตาก, อุตรดิตถ์ และสุโขทัย ที่ละแห่งล้วนมีเอกลักษณ์และประสบการณ์ที่แตกต่างกัน รับรองได้ว่าจะทำให้หน้าร้อนของคุณเต็มไปด้วยการผจญภัยและความผ่อนคลายอย่างแน่นอน!


จังหวัดพิษณุโลก


น้ำตกแก่งโสภา น้ำตกขนาดใหญ่ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เกิดจากสายน้ำที่ไหลมาจาก ลำน้ำเข็ก แม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านผาหินขนาดใหญ่ลดหลั่นกันรวมทั้งหมด 3 ชั้น สายน้ำจะเชี่ยวกราดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่มีปริมาณน้ำมากเป็นพิเศษ จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการเที่ยวชม


น้ำตกแก่งโสภา

น้ำตกหมันแดง น้ำตกขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 32 ชั้น ซึ่งเราสามารถเข้าชมได้เพียงชั้นที่ 1-9 เท่านั้น รอบด้านรายล้อมไปด้วยป่าดงดิบอุดมสมบูรณ์ มีพรรณไม้นานาชนิด เช่น กล้วยไม้ป่า ต้นเมเปิ้ล และทุ่งหญ้า รวมถึง ดอกลิ้นมังกร สีชมพูที่จะบานสวยหน้าน้ำตกในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี


น้ำตกหมันแดง

 

จังหวัดอุตรดิตถ์


เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแห่งนี้มีความยาวประมาณ 1,000 เมตร และความสูงประมาณ 30 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน จะมีบรรยากาศที่ร้อนอบอุ่น และมีภูมิอากาศที่ดีสำหรับการท่องเที่ยว


เขื่อนสิริกิติ์

น้ำตกภูสอยดาว ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวที่เงียบสงบ น้ำตกแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพที่สวยที่สุดของจังหวัด น้ำตกมีหลายชั้น แต่ละชั้นมีสระน้ำใสที่เกิดขึ้นซึ่งเหมาะสำหรับการแช่น้ำเย็นในช่วงหน้าร้อน บริเวณรอบๆ มีพืชพรรณเขตร้อนอุดมสมบูรณ์และมีเส้นทางเดินป่าหลายสาย ทำให้เหมาะสำหรับการเดินเขาและเดินเล่นชมธรรมชาติ


น้ำตกภูสอยดาว

 

จังหวัดสุโขทัย


อุทยานแห่งชาติรามคำแหง (เขาหลวง) สำรวจภูมิประเทศที่เป็นภูเขา โดยสามารถเดินป่าไปยังโบราณสถานโบราณและชื่นชมวิวพาโนรามาของอุทยานประวัติศาสตร์ด้านล่าง พื้นที่นี้ยังมีพันธุ์พืชและสัตว์ที่หลากหลาย


อุทยานแห่งชาติรามคำแหง (เขาหลวง)

อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย อุทยานนี้มีทั้งโบราณสถานและสถานที่ธรรมชาติ โดยมีซากโบราณกระจายอยู่ท่ามกลางเส้นทางที่มีต้นไม้ปกคลุม ด้วยน้ำตกตาดดาวที่เป็นไฮไลต์ นำเสนอสถานที่หลบร้อนท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงาม


อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย

 

จังหวัดตาก


เขื่อนภูมิพล เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในไทยที่มองเห็นทัศนียภาพของภูเขาและอ่างเก็บน้ำที่กว้างใหญ่ จุดนี้เหมาะสำหรับปิกนิก, และตกปลา พร้อมสัมผัสบรรยากาศที่เงียบสงบ


เขื่อนภูมิพล

อุทยานแห่งชาติลานสาง มีเส้นทางเดินป่าไปยังน้ำตกและพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์หลายแห่ง โดยน้ำตกลานสางเป็นไฮไลต์ที่ไหลตลอดทั้งปี นำเสนอสถานที่พักผ่อนและเดินป่าท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ


อุทยานแห่งชาติลานสาง


เป็นเพื่อนกับอีซูซุฮกอันตึ๊งบนไลน์ได้แล้ววันนี้

พบกับข่าวสารล่าสุดทาง LINE! มาเช็คข่าวสารและโปรโมชันดีๆ ใน LINE กัน

เพิ่มบัญชีทางการเป็นเพื่อนได้ผ่านลิงก์ด้านล่าง 

บทความนี้เขียนโดย Perplexity.ai และ ChatGPT โดยอ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก


แหล่งที่มาของภาพถ่าย

Comments


bottom of page