top of page
 • รูปภาพนักเขียนHock Tiger

วาเลนไทน์ปีนี้มีที่เที่ยวกับคนที่เรารักหรือยัง? พาไปดูคาเฟ่ที่ไปเป็นคู่ก็ได้ไปเป็นครอบครัวก็ดี


วาเลนไทน์ปีนี้มีที่เที่ยวกับคนที่เรารักหรือยัง? พาไปดูคาเฟ่ที่ไปเป็นคู่ก็ได้ไปเป็นครอบครัวก็ดี

วาเลนไทน์เป็นเทศกาลแห่งความรักที่คู่รักต่างพากันเฉลิมฉลอง เพื่อเป็นการแสดงความรักและความห่วงใยที่มีต่อกัน หลายคนอาจกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับไปกับคนที่เรารักในวันพิเศษนี้ สำหรับคู่รักสายคาเฟ่ บทความนี้จะขอแนะนำคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ ที่กาแฟก็ดีไม่แพ้บรรยากาศในกลุ่ม 4 จังหวัดของอีซูซุฮกอันตึ๊ง ที่สามารถไปเดทกับคนรักได้ หรือจะพาครอบครัวไปด้วยก็ดี รับรองว่าจะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข


จังหวัดพิษณุโลก


 • Pista Cafe ร้านกาแฟเล็ก ๆ สไตล์โมเดิร์นโทนสีดำทั้งภายในและภายนอกติดตั้งฟาซาดพับได้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้ใช้บริการด้านนอกมากขึ้น ที่คนเน้นเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่สามารถเลือกเมล็ดกาแฟ และการชงได้ตามต้องการ และคนที่ชื่นชอบเบเกอรี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูนอกจากเมนูพื้นฐานของคาเฟ่ทั่วไป • Tasteture อีกร้านกาแฟคุณภาพแถมมีมุมเอกลักษณ์ถ่ายรูปสวย แฝงตัวอยู่ในย่านปทุมทอง ตัวร้านตกแต่งด้วยงานกระจกและปูนเปลือยโทนสีขาวแม้ภายนอกจะดูเล็กแต่ภายในร้านส่วนชั้นล่างถูกออกแบบให้มีเพดานสูงถึงชั้นสองทำให้ดูกว้าง มีมุมเอกลักษณ์ของร้านคือสวนหย่อมกั้นด้วยกระจกขนาดเล็กที่มีท่อนไม้วางอยู่กลางสวน เมนูเครื่องดื่มเลือกได้ทั้งชา โซดา สมูทตี้ กาแฟจากหลากหลายประเทศและระดับการคั่ว เลือกสั่งตามสไตล์ของเราได้เลย • หุ่น • ไร่ • กา คาเฟ่และรีสอร์ตชานเมืองบรรยากาศอบอุ่น สัมผัสสายลมและแสงแดดท่ามกลางท้องนาผืนใหญ่กว่า 13 ไร่ สำหรับคนที่ชื่นชอบความสงบปล่อยให้เวลาไหลผ่านไปในธรรมชาติ ไม่ว่าจะไปกับครอบครัวหรือกับแฟน ขอแนะนำให้ลองมาที่นี่ซักครั้ง เพราะนอกจากที่นีจะมีให้บริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ โซดา เบเกอรี่ทั้งเค้กและขนมปังหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีเมนูอาหาร ของหวาน อีกด้วยนะ ที่สำคัญมีห้องพักรีสอร์ตให้บริการถึง 4 ห้องที่บรรยากาศเป็นส่วนตัวสุด ๆ ด้วยเช่นกัน • Rush.phs ชาวพิษณุโลกต้องเคยคาเฟ่แห่งนี้ซักครั้งหนึ่ง กับร้านที่สุดทั้งสไตล์และเครื่องดื่ม ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ มีความเท่ เจือความเรียบง่าย ของความเป็นโลหะ อิฐ โทนสีน้ำตาลและเหลือง ที่ถูกสาดส่องด้วยแสงแดดและแสงไฟตามช่วงเวลาของวัน ทำให้ที่นี่เป็นอีกร้านที่ถ่ายรูปมุมไหนก็เท่ไปหมด ด้านเครื่องดื่มมีความหลากหลายตัวเลือก และวิธีการชง เบเกอรี่มีทั้งเค้กและขนมปัง ทางร้านเองก็มีจัดกิจกรรมตามอีเวนท์วันสำคัญต่าง ๆ เสมอ ๆ อีกด้วยนะ 

จังหวัดอุตรดิตถ์


 • มานิดา คาเฟ่ คาเฟ่สุดเรียบง่ายในสวนผลไม้ สัมผัสธรรมชาติ ลองชิมเครื่องดื่มจากผลผลิตในสวน น้ำมะยงชิด ชาดอกอินทผลัม ชามะนาวอินทผลัม อินทผลัมนมสด อินทผลัมแบบตากแห้ง ทุเรียนปั่น ข้าวลาบหมูมะแขว่น ตั้งวงกินหมูกระทะชมพระอาทิตย์ตก สามารถชื่นชมธรรมชาติซึมซับบรรยากาศแบบเต็ม ๆ พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกร โดยเช่าพื้นที่กางเต็นท์พักแรม • Summer Green Cafe คาเฟ่ที่อยู่ภายในสวนทุเรียนชุมชนวัดเจดีย์คีรีวิหาร ที่เริ่มต้นจากการใช้รับรองลูกค้าที่มาซื้อผลไม้สู่ร้านสุดอบอุ่นที่เด็ก ๆ และครอบครัวชื่นชอบ ให้บริการอาหาร ของทานเล่น เครื่องดื่ม และของฝาก รวมถึงเมนูจากผลผลิตจากสวนที่ไม่เหมือนที่ไหนอย่าง "ลางสาดสเลอปี้", "ยำลองกอง" และ "ลองกองลอยแก้ว" • ทุ่งยั้งเฮาส์ ร้านกาแฟและโฮมสเตย์วินเทจแห่งอำเภอลับแลไม่ใกล้ไม่ไกลจากวัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง อาหารและเครื่องดื่มราคาน่ารัก บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน สามารถจองห้องพักใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างไม่ต้องเร่งรีบ เที่ยวเมืองเก่า ดริปกาแฟแบบพื้นบ้าน และรอตักบาตรตอนเช้า • ฮิมม่อน กาแฟดริป ร้านกาแฟโซนนอกเมืองขาออก ขึ้นเหนือออกไป 30 กิโลเมตร เหมาะที่จะพักระหว่างเดินทางไกล บรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางป่าเขา บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม 

จังหวัดสุโขทัย


 • Clayon Bread & Brew คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่ก่อตัวจากก้อนอิฐสีเทา ๆ จากรูปแบบของความโค้งและการก่ออิฐจากเจดีย์ “ทรงระฆังคว่ำ” ที่ไม่ได้มีดีแค่แต่งตัวสีอะไรมาก็ถ่ายรูปขึ้น แต่เมนูเครื่องดื่มและขนมก็ไม่เบาเลยเช่นกัน จิบชาและกาแฟที่เลือกเมล็ดได้ว่าชอบแบบไหน ผสมผสานได้หลากหลายเมนู ทั้งอัฟโฟกาโต้ ลาเต้นมโอ้ต พลางทานเพสรี้-เบเกอรี่หลากหลายเมนูให้เลือก และอย่าพลาดชิมไอศกรีมโฮมเมดกล้วยตากที่ทางร้านตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ • All Blues Coffee Bar คาเฟ่ที่มีคาแร็คเตอร์ผสมผสานระหว่างร้านกาแฟและบาร์สุดคูล (ซึ่งปัจจุบันส่วนบาร์ย้ายไปเปิดร้านอีกร้านสไตล์บาร์แอนด์บิสโทรเล็ก ๆ ชื่อ Yuu เปิดทุกวันเสาร์เช่นเดิม) ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงสีเก่าที่มีสไตล์เครื่องดื่มเป็นแบบม็อกเทลและกาแฟ ที่ใช้เมล็ดจากหลากหลายประเทศให้คุณเลือกสร้างสรรค์เมนู นอกจากนี้ขนมมีให้เลือกทั้งเพสตรี้และเบเกอรี่ เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มตามชอบ และมีน้องแมวส้มให้ชมตลอดทุกวัน • จงกล คาเฟ่ ร้านกาแฟบรรยากาศร่มรื่นจากต้นไม้นานพันธุ์ที่ได้สไตล์การตกแต่งจากความชอบผสมไอเดียของสมาชิกในครอบครัว ห่างจากสนามบินสุโขทัยเพียง 5 นาที ภายในร้านให้บริการเครื่องดื่มทั้งที่เป็นกาแฟและไม่ใช่กาแฟ เบเกอรี่ ขนมโฮมเมด หลากหลายเมนูสลับกันไปในแต่ละวัน ของทานเล่น และเมนูอาหาร อีกทั้งในบางช่วงของเดือนก็จะมีเมนูพิเศษจากผลไม้ประจำฤดูกาลด้วย • สัตตบงกช คาเฟ่และร้านอาหารที่มีพื้นที่ภายในและภายนอกอาคารกว้างใหญ่และเขียวขจีด้วยร่มเงาต้นไม้และไม้เลื้อย ในวันทำการปกติบริการทั้งอาหาร ขนม และเบเกอรี่ เช่น ยำส้มโอทรงเครื่อง, เมี่ยงดอกบัว, แหนมเนืองเมืองดอกบัว, ข้าวห่อใบบัว, ชาพีช, ชาเขียวลาเต้ และไอศครีมกะทิทรงเครื่อง นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดเลี้ยงสามารถแจ้งทางร้านเพื่อใช้พื้นที่ร้านจัดอีเวนท์พิเศษได้